7 điều thú vị nhất và miễn phí ở Sydney, Úc

úc

CHIA SẺShare on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedInPin on PinterestShare on Tumblr

7 điều thú vị nhất và miễn phí ở Sydney, Úc
Thành phố Sydney ở Úc là thủ phủ của New South Wales và bao quanh một trong những bến cảng tự nhiên lớn nhất thế giới. Đó là một trong những nơi đầu tiên mà người Anh định cư khi họ thành lập một thuộc địa hình sự ở đó. Ngày nay nó có dân số chỉ dưới 5 triệu người, trong đó khoảng một phần ba được sinh ra ở một quốc gia khác ngoài nước Úc và luôn được liệt kê trong số các thành phố hàng đầu trên thế giới về du lịch.

Trong năm 2013, thành phố đã nhận được gần một nửa số khách du lịch nước ngoài đến Úc, đóng vai trò quan trọng trong việc giúp thành phố kiếm được 337,45 tỷ đô la trong năm, một con số lớn hơn một số quốc gia, bao gồm Hồng Kông, Singapore và Đan Mạch . Mặc dù thành phố kiếm được rất nhiều tiền từ du lịch nhưng vẫn còn rất nhiều điều thú vị, miễn phí mà du khách có thể tận hưởng khi họ ở đó. Dưới đây là danh sách 7 trong số những điều thú vị và miễn phí phổ biến nhất khi đến thăm thành phố.

1. Trải nghiệm Circular Quay.
Nhà hát Opera Sydney

Đây là một khu vực của thành phố luôn sống động với hoạt động vì nó không chỉ là nơi mà hầu hết các chuyến phà khác nhau rời đi mà còn là nơi có thể tiếp cận nhiều điểm tham quan khác của thành phố như Nhà hát lớn và Royal Botanic Gardens, cùng với những con đường tạo cảnh đẹp mắt cũng có thể đưa bạn đến Rocks và Harbour Bridge.

2. Tham quan Tòa nhà Chính phủ và Vườn Bách thảo Hoàng gia.
Nhà Chính phủ Sydney

Bạn có thể kết hợp một chuyến viếng thăm Nhà Chính phủ ngoạn mục với các phòng tầng trệt và các phòng ở tầng trên, nơi Royalty và những người đứng đầu tiểu bang khác có khu phố của họ, với một chuyến viếng thăm Royal Botanic Gardens, nơi nhìn ra và ngạc nhiên, cả hai đều miễn phí để tham gia, như là một tour du lịch có hướng dẫn về những khu vườn có hơn một triệu loài thực vật. Ngoài ra còn có một hop hop off tàu chạy xung quanh những ngọn đồi nhấp nhô mà khu vườn chiếm.

3. Thưởng thức sự quyến rũ của thế giới cũ của The Rocks.

The Rocks nằm ở chân cầu Harbour và là khu vực lâu đời nhất của thành phố. Du khách bị thu hút bởi Rocks vì nó sở hữu một số nhà hàng, quán cà phê, quầy hàng và cửa hàng sôi động và thú vị khi dạo quanh họ, Rocks được mô tả là bảo tàng ngoài trời với các tòa nhà có niên đại từ thời thuộc địa.

4. Đi tàu điện ngầm đến Vườn Chứa Paddington.
Vườn hồ chứa Sydney Paddington

Được xây dựng trong một hồ chứa nước ngầm dưới lòng đường phố, khu vườn Paddington Reservoir có khu vườn treo và hồ bơi trang trí cung cấp một trải nghiệm dưới lòng đất độc đáo, miễn phí.

5. Đi bộ qua Cầu Cảng.
Cầu bến cảng Sydney

Mặc dù có một khoản phí cho lái xe qua cầu và phí leo cầu, bạn có thể đi bộ qua nó miễn phí và do đó mất tất cả các điểm tham quan mà cây cầu này, mất 6 năm để xây dựng với chi phí mất 62 năm để trả tiền, phải cung cấp. Tranh cây cầu này đã trở thành một nhiệm vụ toàn thời gian cho nhiều họa sĩ, một trong số đó là Paul Hogan trước khi ông trở nên nổi tiếng hơn là “Crocodile Dundee”.

6. Hãy trở thành một trong những ‘đám đông’ tại cảng Darling.
Bến cảng thân yêu

Mặc dù Darling Harbour từng là nơi yêu thích để trẻ em ghé thăm vì nó có rất nhiều điểm du lịch, theo nhiều blog mẹo du lịch, giờ đây nó đã trở thành trung tâm thu hút cho bất kỳ ‘đám đông’ nào. Với các điểm du lịch bổ sung gần đây được thêm vào như Vườn Trung Hoa Hữu Nghị, khu vườn phương Đông lớn nhất bên ngoài Châu Á, Thủy Cung Sydney, cao 8 tầng, màn hình Ultra HD Imax và Cockle Bay Wharf với các loại giá rẻ và sang trọng quán ăn, nó đã trở thành Sydney phải xem nơi cho hầu hết du khách.

7. Lượt Bondi Beach.
bãi biển Bondi

Mặc dù, đối với nhiều người, chỉ cần xem các nhân viên cứu hộ trên bãi biển sẽ là đủ thú vị, về điều này, một trong những bãi biển nổi tiếng nhất thế giới, có rất nhiều thứ miễn phí để thưởng thức cũng như tầm nhìn.

Đánh giá bài viết này